Trang web Australia Expats

23/03/2016

Mình vẫn nhớ cái cảm giác bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên bắt đầu cuộc sống mới ở Úc. Dù rằng trước đó đã nhiều lần đến Úc, nhưng khi nhìn xuống cửa sổ khi máy bay sắp hạ cánh và biết đây sẽ là nhà mình, nơi sẽ là quê hương thứ hai của mình, biết rằng sẽ còn lâu lắm mình mới quay trở lại quê hương thứ nhất,… cảm giác lúc ấy khác hoàn toàn với những lần đi chơi trước đó.

Ra khỏi phi trường, thay cho tâm trạng nôn nóng đi khám phá của những lần đi du lịch là một cảm giác lẫn lộn giữa háo hức pha lẫn hồi hộp vì biết sẽ có nhiều thử thách phía trước.

Rồi những tháng sau đó là bộn bề đủ thứ việc, nào tìm nhà, hoàn tất giấy tờ thủ tục, mua đồ đạc, vận chuyển, lập tài khoản, đi lại, xe cộ, bằng lái, việc làm,… ngay cả cái chuyện đơn giản nhất là ăn uống cũng phải tìm hiểu từ đầu.

Kinh nghiệm không tự đến mà được tích lũy mỗi ngày một ít, phải qua thời gian dài thì cuộc sống mới bắt đầu ổn định, rồi bắt đầu hòa nhập và sau đó là tận hưởng cuộc sống của một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới.

Mình có người bạn vừa qua, hôm rồi ngồi nói chuyện, chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mà mình biết. Mất cả buổi để hướng dẫn bạn mà vẫn còn biết bao điều chưa nói hết, cứ lo bạn sẽ phạm phải sai lầm ngày xưa của mình.

Điều đó làm mình chợt nghĩ, khi mình biết rồi thì những kinh nghiệm có thể trở nên rất bình thường, nhưng với những người đến sau thì những kinh nghiệm ấy lại rất giá trị, nó giúp tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Nghĩ vậy nên mình bắt đầu lập nên dự án nho nhỏ này, là nơi mình và những người đi trước có cơ hội chia sẻ lại cho những người đi sau.

Xa hơn một chút là hy vọng sẽ kết nối cộng đồng những người người đang làm việc (expats) ở Úc. Trong giới sinh viên, các em sinh viên có các hội đoàn trong trường đại học sinh hoạt rất hay và bổ ích, nhưng một nơi để cho những người đang đi làm thì lại chưa có, hy vọng website sẽ làm được điều đó trong tương lai.

Nhờ mọi người chia sẻ cho ai có nhu cầu tìm hiểu: http://vn.australiaexpats.com/


#Tạp bút

Comments

 1. Thach N Mai - March 11, 2018 @ 7:12 pm

  Hi anh Hiếu,

  Cảm ơn anh đã dành nhiều thời gian cho cộng đồng với dự án này. Em vẫn hay vào đọc những bài tạp bút của anh trên này. Bản thân em rất thích cách viết và cách suy nghĩ của anh :)

  Em cũng đang tìm hiểu về các vấn đề về thuê nhà, bằng lái, mở tài khoản …Em sắp qua Sydney trong một tháng nữa. Hôm nay lên đọc lại các bài viết của anh trên web thì không load được. Không biết do IP tại việt nam không load được hay bị gì nữa. Anh giúp em access web với nhé.

  Cảm ơn anh nhiều.
  Thach

  [Reply]

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *