Con đường hoa Dã Quỳ

Nov 23, 2010
Category: Tạp bút

Mọi năm vào khoảng thời điểm này là cả vùng cao nguyên Langbian như được nhuộm vàng một màu hoa Dã Quỳ, đi đâu cũng thấy toàn một màu vàng của hoa Dã Quỳ. Tuy nhiên mùa hoa Dã Quỳ năm nay hình như đến sớm hơn mọi năm, thường thì các năm trước sau khi dứt mưa thì Dã Quỳ mới bắt đầu nở. Năm nay thời tiết biến đổi thất thường nên hoa Quỳ cũng không biết đâu mà lần, nhưng cũng nhờ vậy mà đợt này chúng tôi có dịp chiêm ngưỡng hoa Dã Quỳ trong mưa.

Cuối tuần rồi mấy anh em thân thiết lại có dịp lang thang để làm một việc mà ai cũng mong chờ: chụp hình cưới cho một người bạn. Và nơi mà chúng tôi chọn đến là Dran, một thị trấn rất thanh bình nằm cách Đà Lạt khoảng 40km.

Dran chỉ là một thị trấn rất nhỏ nằm trong một cái huyện rất nhỏ của một cái tỉnh cũng không lấy gì làm lớn lắm, do vậy mà ít khi ai đến đây trừ đám lang thang vật vạ chúng tôi. Nhưng cũng chính vì nó nằm heo hút như vậy mà lại rất yên bình, trong lành, và đặc biệt là ở đây có một con đường hoa Dã Quỳ mà theo tôi là đẹp nhất ở Lâm Đồng, hơi khó đến được nơi này, nhưng nếu đã vào đến nơi thì rất đáng công sức bỏ ra, cả một con đường ngập tràn chỉ toàn hoa  Cúc Quỳ, nhìn như trong cổ tích vậy.

(Click vào hình để xem bản lớn hơn)

.

#1. Con đường Hoa Quỳ

.

#2. Dã Quỳ trong mưa

.

#3. Mùa Hoa Quỳ

.

Một vài tấm Macro

.

.

.

.

Ké thêm vài tấm Macro sương

.

.

.

.

.

Một tấm tự sướng thô thiển kết thúc live show :-D

Chúc cho 2 đôi trẻ trăm năm hạnh phúc :-D

48 trả lời